พิพิธภัณฑ์

#

พิพิธภัณฑ์ศตวรรษสยาม ...

     ศตวรรษสยาม พิพิธภัณฑ์เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยในอดีต ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ ตึกฝรั่ง สไตล์ชิโนโปรตุกีส และบ้านเรือนไทย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในสว ...

#

จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว ...

     “จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว” ตั้งอยู่ในบริเวณวัดโขลงสุวรรณคีรี ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุ ที่เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพ ...

#

ศตวรรษสยาม อ.ดำเนินสะดวก ...

หนึ่งศตวรรษแห่งความเป็นสยามมีความประทับใจและความทรงจำหลายสิ่ง ทั้งที่ปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรมและนามธรรม การได้ย้อนคิดถึงอดีตกาลช่วยให้เรามีความรักและรักษ์ในวัฒนธรรม ทุกครั้งที่ย้ ...

#

พิพิธภัณฑ์ชุมชนสระโกสินารายณ์ อ.บ้านโป่ง ...

พิพิธภัณฑ์ชุมชนสระโกสินารายณ์ ตั้งอยู่ หมู่ 19 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยทางเทศบาลตำบลท่าผาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประวัติศาสตร์ในชุมชน จึงจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ชุมชนสระโกสิ ...

#

บ้านโป่งวันวาน อ.บ้านโป่ง ...

บ้านโป่งวันวาน สถานที่เที่ยวย้อนยุคสุดคลาสสิค ถูกสร้างขึ้นภายใต้สโลแกน "เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง" โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการชื่นชอบของเก่าและเก็บสะสมมานาน จนน ...

#

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี ...

ตั้งอยู่ริมถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง ใกล้กับหอนาฬิการิมแม่น้ำแม่กลอง อาคารพิพิธภัณฑ์เคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เมื่อปี พ.ศ.2465 และจัดตั้งเป็นพิพิธภ ...